Hướng dẫn từng bước để xây dựng một trang web làm tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết cung cấp cơ hội vô hạn để tạo thu nhập thụ động. Trở thành một chi nhánh không phải là một công việc khó khăn, nhưng bạn cần phải tạo một website để bắt đầu kiếm tiền online. Trong bài viết này, webaffiliatevn sẽ giúp bạn học cách xây dựng một trang web làm tiếp thị liên kết từ khâu chọn ý tưởng, chọn thị trường ngách, viết nội dung, thiết lập quảng cáo liên kết cho trang web và theo dõi hiệu suất của bạn.

Trang web làm tiếp thị liên kết là gì

Để tham gia vào mô hình kinh doanh online tiếp thị liên kết , bạn cần phải có một trang web chuyên làm tiếp thị liên kết. Nó sẽ giúp giới thiệu sản phẩm của nhà quảng cáo đến khán giả của bạn.

Đương nhiên, có một số yêu cầu đối với các trang web tiếp thị liên kết. Chúng phải chứa nội dung chất lượng cao, và được đăng thường xuyên để thúc đẩy lưu lượng truy cập, chọn đúng một thị trường ngách và không sử dụng một số loại quảng cáo bị cấm. Nhưng, một khi bạn đã thực hiện đúng những công việc trên, công việc rất dễ dàng. Chỉ cần chèn một link affiliate, có thể là một vài tiện ích con và thỉnh thoảng cung cấp nội dung phù hợp để thu hút sự quan tâm của người đọc và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến nhà quảng cáo của bạn.

Tại sao phải tạo một trang web làm tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết cùng có lợi cho cả nhà quảng cáo và nhà xuất bản. Họ kiếm hàng trăm đến hàng nghìn đô la mỗi tháng. Dưới đây là một số lý do khác tại sao bạn nên tạo trang web tiếp thị liên kết:

 • Thật dễ dàng để tham gia vào mô hình. Chi phí thấp là một lợi thế lớn cho các doanh nhân online. Tất cả những gì bạn cần làm là xây dựng một trang web, vì vậy bạn có thể bắt đầu bất kể tình hình tài chính hiện tại của bạn như thế nào. Ngay cả khi không có cơ hội để bạn làm trang web của riêng mình, bạn vẫn có thể trở thành một nhà tiếp thị liên kết bằng các kênh khác.
 • Nó không yêu cầu sự hiện diện 24/7 của bạn. Ví dụ, bạn có thể là một chi nhánh và vẫn có một công việc toàn thời gian hoặc đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Thiết lập một trang web tiếp thị liên kết và tạo thu nhập thụ động trong khi vẫn giữ công việc chính của bạn hoặc đi du lịch khắp thế giới.
 • Nó cung cấp tiềm năng thu nhập không giới hạn. Càng đầu tư nhiều thời gian và công sức thì thu nhập càng cao, do đó bạn sẽ có khả năng tăng doanh thu.
 • Nó không phải là rủi ro. Ngược lại với các dự án liên doanh tài chính khác, bạn không cần phải mạo hiểm vốn của mình hoặc đồng ý với các nghĩa vụ khó đáp ứng.

Tiềm năng thu nhập của tiếp thị liên kết phụ thuộc vào thị trường ngách mà bạn chọn.

Cách xây dựng một trang web tiếp thị liên kết từ đầu

Bạn đã sẵn sàng trở thành một nhà tiếp thị liên kết? Để xây dựng một trang web kiếm tiền tuyệt vời, bạn sẽ cần điều chỉnh nó cho phù hợp với một nhà quảng cáo cụ thể và để chọn một nhà quảng cáo, điều quan trọng là phải chọn một thị trường ngách và nghiên cứu các chương trình liên kết . Chỉ sau đó bạn có thể bắt đầu xây dựng một trang web và chuẩn bị tạo nội dung.

Chọn một thị trường ngách

Để trở thành một nhà tiếp thị liên kết thành công, điều quan trọng là phải tìm được sự cân bằng giữa sở thích cá nhân, kỹ năng và nhu cầu thị trường. Có rất nhiều ngách có vẻ sinh lợi, nhưng lựa chọn ngẫu nhiên sẽ không tốt. Bạn cần xem xét sở thích của riêng mình để công việc kinh doanh trở nên thú vị đối với bạn và xu hướng thị trường để tiếp tục phát triển. Dưới đây là một số ý tưởng thị trường ngách tốt cho tiếp thị liên kết:

 • Du lịch. Ngày nay việc đi du lịch trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng mọi người vẫn tìm kiếm những lời khuyên từ những người du mục dày dạn kinh nghiệm để tiết kiệm tiền và tránh mắc sai lầm. Ngách này cho phép quảng cáo nhiều loại sản phẩm từ vé máy bay và cho thuê xe hơi đến các đại lý bảo hiểm và công viên giải trí, … Vì tốt hơn hết bạn nên tập trung vào một chủ đề hẹp, hãy cân nhắc viết về du lịch tiết kiệm, các môn thể thao mạo hiểm, các chuyến đi ẩm thực, v.v. Dưới đây là một số mẹo cần xem xét khi chọn một thị trường ngách trong thị trường du lịch.
 • Thương mại điện tử. Đây là một ngách khác cho tiếp thị liên kết. Nhiều người mua hàng trực tuyến, vì vậy nếu bạn viết đánh giá khách về sản phẩm của nhà quảng cáo của mình, họ có khả năng tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng. Thị trường ngách rất đa dạng và bạn có thể quảng cáo bất kỳ loại sản phẩm nào từ dụng cụ thể thao đến quần áo và sản phẩm làm đẹp, bất kỳ loại sản phẩm nào bạn thấy hợp thời trang và hấp dẫn. Để tận dụng tối đa niche tiếp thị liên kết này, hãy tự mình thử dịch vụ hoặc sản phẩm để không đánh lừa đối tượng của bạn và đánh mất danh tiếng.
 • Sức khỏe. Nó luôn là một thị trường ngách sinh lợi, vì mọi người đều quan tâm đến sức khỏe của họ. Các chủ đề của Evergreen bao gồm vitamin, sản phẩm giảm cân, thực phẩm sinh thái và nhiều chủ đề khác. Tính đến vị trí, độ tuổi, giới tính, sở thích của khán giả và các yếu tố khác. Ví dụ, nam giới có nhiều khả năng mua protein để xây dựng cơ bắp hơn, trong khi phụ nữ đánh giá cao các loại vitamin chăm sóc da.
 • Tiền bạc. Khi các doanh nghiệp trực tuyến ngày càng trở nên hợp thời hơn, bạn có thể cho mọi người biết cách kiếm tiền trực tuyến: phát triển kỹ năng viết và trở thành người viết quảng cáo, khai trương cửa hàng trực tuyến, bắt đầu kinh doanh, v.v. Hoặc, chia sẻ kinh nghiệm tiếp thị liên kết của bạn và khuyến khích người khác khám phá nguồn thu nhập hấp dẫn này.

Đây chỉ là một vài gợi ý, và tự nhiên, có nhiều ý tưởng trang web tiếp thị liên kết thích hợp hơn . Sau khi chọn một thị trường ngách, hãy kiểm tra các đối thủ cạnh tranh tiềm năng để xem họ có bao nhiêu lưu lượng truy cập, từ khóa và liệu bạn có thể phù hợp hay không.

Tìm các chương trình liên kết

Khi sở thích của bạn đã rõ ràng, đã đến lúc chọn một nhà quảng cáo và tham gia các chương trình hoặc mạng liên kết . Các chương trình được liên kết với một nhà quảng cáo, trong khi các mạng cho phép bạn đăng ký các chiến dịch khác nhau cùng một lúc, vì chúng tích lũy nhiều phiếu mua hàng trong một giao diện.

Một ví dụ tuyệt vời về các mạng tiếp thị liên kết nổi tiếng ở Việt Nam là accesstrade, masoffer, adflex,….

Tạo website

Để tránh bài viết quá dài , bạn hãy đọc hướng dẫn cách tạo website rất chi tiết của webaffiliatevn

Viết nội dung dành riêng cho thị trường ngách

Sau khi trang web được tạo, bạn có thể bắt đầu tải lên nội dung. Một trong những quy tắc quan trọng nhất của một chiến dịch tiếp thị liên kết thành công là sử dụng văn bản, hình ảnh và video độc đáo và dành riêng cho thị trường ngách.

>>> Xem thêm bài viết top 13 loại nội dung cho website affiliate của webaffiliatevn nhé

Tối ưu hóa SEO

Để tận dụng tối đa trang web tiếp thị liên kết của bạn, bạn sẽ cần tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm. Dưới đây là các bước chính:

 • Sử dụng từ khóa trong suốt bài đăng của bạn (tiêu đề chính, tiêu đề phụ, nội dung chính, neo, mô tả meta, thẻ)
 • Thêm mô tả hình ảnh giàu từ khóa
 • Liên kết mọi bài viết với một vài tài liệu có liên quan trên trang web của bạn
 • Thêm liên kết đến các miền có thẩm quyền trong thị trường ngách
 • Đặt nội dung quan trọng nhất bằng một cú nhấp chuột từ trang chủ
 • Thêm biểu mẫu đăng ký và tạo danh sách email
 • Thêm các nút chia sẻ mạng xã hội

Nhiều nền tảng cung cấp các giải pháp tất cả trong một, như SEMRush , Majestic SEO , SEOMoz . Ngoài ra còn có các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí như Google Keyword Planner, trả phí như Ahrefs và hơn thế nữa.

Đặt các liên kết ngược (backlink)

Liên kết ngược kết nối trang web của bạn với thế giới và bạn càng có nhiều liên kết trong số đó, bạn càng có nhiều khả năng được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, các liên kết ngược spam đến từ các trang web chất lượng thấp có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc quảng bá trang web của bạn, trong khi nội dung gốc chất lượng cao mang lại liên kết ngược một cách tự nhiên, vì mọi người thích chia sẻ thông tin hữu ích.

Có thể tính toán số lượng backlinks trung bình cho thị trường ngách của bạn. Ngoài ra, để xuất hiện trên các trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm của Google, điều quan trọng là phải vượt qua các đối thủ cạnh tranh và phân tích đúng số lượng liên kết ngược của họ có thể là bước đầu tiên.

Thiết lập phân tích

Để luôn dẫn đầu chiến dịch tiếp thị liên kết của bạn và đưa ra quyết định sáng suốt đúng lúc, hãy thiết lập một vài công cụ phân tích. Chúng sẽ cho phép bạn kiểm tra lượng và nguồn lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, các khu vực phổ biến trên blog và những khu vực cần cải thiện. Một trong những công cụ tốt nhất để sử dụng là Google Analytics : nó miễn phí và cung cấp phân tích toàn diện về doanh nghiệp của bạn.

Cách tạo một trang web tiếp thị liên kết trong một vài bước

Tạo một trang web tiếp thị liên kết ngày nay dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần làm theo một vài bước đơn giản và sau đó theo dõi hiệu suất blog của mình. Tuy nhiên, sự thành công của một chiến dịch tiếp thị liên kết phụ thuộc vào nhiều yếu tố: xu hướng hiện tại, mức độ liên quan của cung cấp, lưu lượng truy cập, …. Chúc bạn tạo trang web tiếp thị liên kết thành công.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.