Hướng dẫn cho người mới để bắt đầu một website affiliate dành cho chủ shop

Khi nói đến việc quản lý một chương trình tiếp thị liên kết, affiliate program, có rất nhiều vấn đề cần cân nhắc. Cố gắng giữ liên lạc với các cộng tác viên của bạn, cung cấp cho họ thông tin và kiến thức cần thiết chính, đồng thời theo dõi các nhấp chuột và thanh toán có thể nhanh chóng trở nên quá tải nếu bạn làm thủ công và sô lượng cộng tác viên ngày một gia tăng.

Một giải pháp đơn giản là tạo website affiliate chuyên dụng, nơi bạn có thể kết nối với các cộng tác viên và quản lý chương trình của mình một cách hiệu quả. May mắn thay, WordPress giúp bạn làm điều đó rất đơn giản.

Trong bài viết này, webaffiliatevn sẽ giúp bạn xem xét lý do tại sao việc tạo một website có tích hợp chương trình affiliate có thể giúp bạn gia tăng lợi nhuận. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa ra các mẹo về cách khởi chạy một website affiliate thành công. Bắt đầu nào!

Cách xây dựng một website affiliate (Trong 5 bước)

Việc đưa ra quyết định khởi chạy một trang web chuyên dụng để quản lý chương trình liên kết của bạn chỉ là bước khởi đầu. Đây là cách bạn có thể bắt đầu trên trang web mới của mình chỉ trong năm bước.

Bước 1: Chọn một nền tảng để tạo trang web của bạn

Như bạn có thể đã biết, điều đầu tiên bạn cần khởi chạy một trang web mới là hệ thống quản lý nội dung (CMS) hoặc trình tạo trang web . Khi nói đến việc tạo một trung tâm trực tuyến cho chương trình liên kết của bạn, có nhiều lợi thế khi chọn WordPress tự lưu trữ cho việc tạo website:

tạo website wordpress

Nền tảng này là một lựa chọn phổ biến. WordPress chiếm gần một phần ba trong số mười triệu trang web hàng đầu. Một trong những điểm thu hút lớn nhất là sự lựa chọn khổng lồ của các plugin để mở rộng chức năng cơ bản của nó:

tạo website affiliate đơn giản bằng plugin wordpress

Các plugin cho phép người dùng WordPress tùy chỉnh trang web của họ để đáp ứng nhu cầu chính xác của họ. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nền tảng này để tạo bất kỳ loại trang web nào, bao gồm cả một loại trang web cho chương trình liên kết của bạn.

Bước 2: Tùy chỉnh trang web của bạn với các plugin và theme

Khi bạn đã chọn một nền tảng, bạn sẽ cần bắt đầu thiết kế website affiliate của mình và kết hợp các tính năng chính. Đối với người dùng WordPress, điều này có nghĩa là chọn một chủ đề và cài đặt các plugin chính.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn chọn một chủ đề WordPress phù hợp với thương hiệu của trang web công ty của bạn. Sự nhất quán trong thiết kế này sẽ giúp trấn an các chi nhánh của bạn rằng họ đang ở đúng vị trí.

Tuy nhiên, các plugin là nơi bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận nhất. Bạn có thể sử dụng chúng để thiết lập hệ thống thanh toán, theo dõi doanh số bán hàng và các nhiệm vụ chính khác liên quan đến chương trình liên kết của bạn.

Plugin để tạo chương trình affiliate tốt nhất mà webaffiliatevn khuyên bạn nên dùng là affiliatewp, hoặc ultimate affiliate pro là các plugin mà bạn có thể muốn xem xét.

Bước 3: Cài đặt và sử dụng plugin affiliatewp để tích hợp affiliate vào website

>> Xem bài viết hướng dẫn plugin affiliatewp rất hay của webaffiliatevn.

Bước 4: Chia sẻ biểu ngữ và liên kết để quảng bá thương hiệu của bạn

Liên kết là thành phần quan trọng nhất của các chương trình tiếp thị liên kết. Chia sẻ của bạn với các đối tác của bạn là một vai trò quan trọng đối với trang web mới của bạn. Mặc dù bạn luôn có thể tạo liên kết theo cách thủ công, nhưng việc có một plugin có thể làm điều đó cho bạn sẽ dễ dàng hơn.

Affiliatewp có giao diện tạo và quản lý liên kết đơn giản:

Ngoài các liên kết văn bản tiêu chuẩn, bạn cũng có thể muốn tạo đồ họa hoặc biểu ngữ mà các chi nhánh có thể hiển thị trên các trang web hoặc tài khoản mạng xã hội của riêng họ. Điều này giúp quảng bá thương hiệu của bạn và có thể tạo điều kiện cho các đối tác của bạn khi nói đến việc tạo ra các chiến dịch hiệu quả. Hãy đọc bài viết trên của webaffiliatevn để xem chi tiết hơn cách sử dụng.

Bước 5: Theo dõi các khoản thanh toán thành công và vấn đề của các chi nhánh của bạn

Quản lý một chương trình liên kết là một quá trình liên tục. Khi bạn đã thiết lập trang web của mình, bạn sẽ muốn tham khảo nó thường xuyên để theo dõi CTR, doanh số bán hàng và hoa hồng của cộng tác viên.

Mặc dù điều này rất quan trọng để đảm bảo các chi nhánh của bạn được thanh toán chính xác và đúng hạn, nhưng nó cũng hữu ích cho chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn. Bằng cách theo dõi sự thành công của các mối quan hệ đối tác, bạn có thể xác định mối quan hệ nào đang mang lại lợi tức đầu tư (ROI) lớn nhất.

Báo cáo của Đơn vị liên kết dễ dàng có thể giúp bạn theo dõi các chi tiết sau:

Affiliatewp cũng ghi chú những Người giới thiệu hàng đầu của bạn. Bạn có thể cung cấp cho các đối tác này tỷ lệ hoa hồng cao hơn hoặc các phần thưởng khác để hướng khách hàng đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Cuối cùng, bạn sẽ muốn tích hợp một hệ thống thanh toán như PayPal với trang web affiliate program của mình. Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng hoàn thành và lưu giữ hồ sơ các giao dịch với đối tác của mình.

Phần kết luận

Tạo một website affiliate nghe có vẻ khó khăn nhưng không nhất thiết phải như vậy. Trên thực tế, với cách tiếp cận và công cụ phù hợp, việc xây dựng một công cụ có thể là một quá trình trực quan.

Chắc chắn, có một kế hoạch hành động có thể mang lại lợi ích. Trong bài đăng này, webaffiliatevn đã chia sẻ năm bước bạn có thể thực hiện để bắt đầu trên trang web affiliate của mình:

  1. Chọn một nền tảng phù hợp để tạo trang web của bạn.
  2. Tùy chỉnh trang web của bạn bằng các plugin và chủ đề.
  3. Thiết lập bảng điều khiển liên kết được cá nhân hóa.
  4. Chia sẻ biểu ngữ và liên kết để quảng bá thương hiệu của bạn.
  5. Giám sát sự thành công của các chi nhánh của bạn và phát hành các khoản thanh toán.

Nếu bạn không rành kỹ thuật muốn thuê người làm website affiliate, liên hệ webaffiliatevn

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.