Hướng dẫn cơ bản để nghiên cứu từ khóa cho website affiliate

Tiếp thị liên kết mang đến cho các thương hiệu cơ hội quảng bá sản phẩm của họ đến nhiều nơi hơn. Nó cũng mang lại cho các cá nhân cơ hội kiếm tiền từ việc quảng cáo sản phẩm, thay vì phải tự điều hành một cửa hàng trực tuyến đầy rủi ro . Các chi nhánh này chịu trách nhiệm tạo ra nhận thức về thương hiệu và để làm được điều đó, họ cần thu hút người tiêu dùng đến với trang web tiếp thị liên kết của mình.

Một phần quan trọng của quá trình tiếp thị liên kết là nghiên cứu từ khóa đúng cho các trang web chuyên làm tiếp thị liên kết. Điều này bao gồm việc tìm kiếm đối tượng tiềm năng và đâu là từ khóa tốt nhất để thu hút sự quan tâm của họ. Sau cùng, bạn muốn mọi người tiếp cận nội dung của bạn và tìm thấy thương hiệu một cách tự nhiên.

Vì vậy, nghiên cứu từ khóa là gì và làm thế nào để bạn tiếp cận nó tốt nhất? Đọc để tìm hiểu thêm!

Nghiên cứu từ khóa là gì?

Từ khóa quan trọng vì chúng được chọn khi các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn. Khi bạn tạo nội dung trên trang web của mình bằng các từ khóa này, các công cụ tìm kiếm (như Google) sẽ chọn nội dung này. Sau đó, nó sẽ xếp hạng trang web của bạn trong danh sách khi người dùng tìm kiếm từ khóa đó. Bạn càng ở vị trí cao trong Google, bạn càng có nhiều khả năng được người mua chú ý. Sau đó, bạn có thể ép chúng xuống phễu tiếp thị của mình .

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm kiếm các từ khóa được đối tượng mục tiêu của bạn thường xuyên sử dụng để tìm sản phẩm bạn đang cố gắng bán. Nếu bạn đã có một sản phẩm mà bạn là đơn vị liên kết – ví dụ: ốp lưng điện thoại được cá nhân hóa – bạn sẽ muốn xem xét các từ khóa thích hợp để nhắm mục tiêu. Đây có thể là các cụm từ như ‘ốp lưng điện thoại cá nhân hóa cho iPhone’ và ‘ốp lưng điện thoại tùy chỉnh.

Nếu bạn vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu, trọng tâm của bạn có thể hơi khác một chút – bạn muốn so sánh các sản phẩm và thị trường ngách, đồng thời tìm ra những sản phẩm có nhiều từ khóa mà bạn nghĩ rằng bạn có thể tận dụng.

Nó có thể có tính cạnh tranh cao. Đặc biệt là khi bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu các từ khóa phổ biến. Đó là lúc mà nghiên cứu từ khóa có thể giúp ích. Bạn có thể tìm các từ khóa thay thế có thể có hiệu quả tương đương hoặc tìm các từ khóa không có nhiều cạnh tranh. (gọi là phantom keyword)

Tại sao Nghiên cứu Từ khoá lại Quan trọng?

Tiếp thị liên kết là tất cả về việc thu hút sự chú ý của thương hiệu thông qua các link affiliate hoặc vị trí sản phẩm trên một trang web hoặc nền tảng khác. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp để thu hút mọi người nhấp vào trang web của bạn.

Nội dung của bạn có chất lượng càng tốt thì nó càng có thứ hạng cao trên Google. Nếu bạn có nội dung hấp dẫn, giàu từ khóa, trang web của bạn có nhiều khả năng tăng thứ hạng hơn. Đổi lại, điều này giúp bạn có thêm lực kéo và cơ hội tốt hơn để mọi người mua hàng thông qua các liên kết liên kết của bạn. Hãy đối mặt với nó, có bao nhiêu người thực sự đến được trang thứ hai hoặc thứ ba trong kết quả tìm kiếm của Google? Nếu bạn không ở trang đầu tiên, việc tạo lưu lượng truy cập có thể là một thách thức.

Làm thế nào để tìm từ khóa cho chiến dịch tiếp thị liên kết?

Dưới đây là cách tìm các từ khóa sẽ hoạt động cho chiến dịch tiếp thị liên kết của bạn:

1. Sử dụng Công cụ Khám phá Từ khoá

Cho rằng nghiên cứu từ khóa là một công việc kinh doanh lớn như vậy, không có gì ngạc nhiên khi một số công cụ đã xuất hiện để giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Một số nền tảng được thiết kế để tìm hiểu cụ thể những gì mọi người đang tìm kiếm xung quanh một ý tưởng.

Ví dụ: Công cụ lập kế hoạch từ khóa là công cụ của Google để giúp bạn điều tra xem ai đang tìm kiếm những gì và tần suất những tìm kiếm này được thực hiện. Nếu bạn cũng muốn đặt giá thầu trên những từ khóa này để quảng cáo, nó cũng sẽ cho bạn biết mức độ cạnh tranh của chúng để nhắm mục tiêu. Sau đó, Google Analytics cho phép bạn phân tích lưu lượng truy cập vào trang web của mình từ những từ khóa này.

Ngoài ra còn có một công cụ bá đạo khác là Ahrefs. Nhưng nó cần trả phí. Nếu bạn muốn xem hướng dẫn sử dụng ahrefs , hãy xem hướng dẫn Hướng dẫn ahrefs của của webaffiliatevn.

2. Tập trung vào Niche của bạn

Bước đầu tiên của tiếp thị liên kết là quyết định về thị trường ngách mà bạn muốn tập trung vào.

Một thị trường ngách thường là một nhóm con của đối tượng mục tiêu lớn hơn – ví dụ: game thủ di động là một thị trường ngách trong ngành giải trí. Nếu bạn đã có sẵn sản phẩm, hãy xem nhóm tiếp thị cho sản phẩm affiliate của bạn đang nhắm mục tiêu đến ai.

Nếu bạn không, hãy xem xét đối tượng cho những đối tượng bạn đang cân nhắc và chọn một đối tượng có vẻ như có khả năng phát triển.

Khi bạn có một thị trường ngách, bạn có thể có lợi khi nhắm vào các từ khóa đuôi dài. Đây là những cụm từ có nhiều hơn bốn từ và thường cụ thể hơn. keywordtool . io là một trang web tuyệt vời để nghiên cứu từ khóa dài. Bạn nhập từ khóa của mình và nó sẽ hiển thị cho bạn những câu hỏi từ công chúng xung quanh từ khóa của bạn.

Nếu bạn muốn dùng chung các công cụ ahrefs, keywordtool.io liên hệ webaffiliatevn

Ví dụ bạn nhập ‘website affiliate’, nó sẽ đưa ra các câu hỏi như ‘website affiliate là gì?’ …

3. Tiến hành Phân tích Từ khoá

Tiến hành phân tích từ khóa cho bạn ý tưởng tốt hơn về cách các từ khóa đang được đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng. Soạn thảo danh sách 5-10 đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn. Ghi lại xếp hạng trên Google của họ và mật độ từ khóa trên trang mà bạn đang cạnh tranh. Mật độ từ khóa cho bạn biết số lần từ khóa được sử dụng trong văn bản. Yoast có một plugin quét văn bản và cho bạn biết mật độ từ khóa.

Khi bạn có thông tin về đối thủ cạnh tranh này, bạn có thể xem trang cạnh tranh của mình.

Tự hỏi bản thân minh:

  • Nó có một lượng văn bản tương tự không?
  • Bạn đang sử dụng quá nhiều hoặc quá ít từ khóa?
  • Các từ khóa chính mà đối thủ của bạn xếp hạng tốt là gì?

Các loại từ khóa affiliate tốt nhất để nhắm mục tiêu

Bây giờ bạn đã biết cách tìm từ khóa, hãy xem những từ khóa bạn nên sử dụng.

1. Đối sánh cụm từ

Đôi khi sự lựa chọn rõ ràng là sự lựa chọn tốt hơn. Mọi người thường tìm kiếm “tốt nhất…” – hãy nghĩ đến những tìm kiếm như “nhà cung cấp internet tốt nhất” hoặc “webcam HD tốt nhất”, những tìm kiếm điển hình dành cho những người làm việc tại nhà . Biết được điều này, bạn nên kết hợp cụm từ này trong nội dung của mình. Sử dụng nó làm tiêu đề cho trang đích hoặc làm tiêu đề trang con trên trang web của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó trong tiêu đề của một bài đăng trên blog. Sau đó, khi mọi người tìm kiếm từ khóa, trang của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Đó là một cách tiếp cận trực tiếp và thường rất hữu ích.

Bạn có thể sử dụng Ahrefs để tìm các từ khóa đối sánh cụm từ. Chỉ cần đi đến trình khám phá từ khóa của họ, nhập từ khóa của bạn, sau đó nhấp vào tùy chọn ‘đối sánh cụm từ’.

2. So sánh thương hiệu

So sánh thương hiệu là nơi người dùng tìm kiếm hai thương hiệu hoặc sản phẩm mà họ muốn so sánh. Một số ví dụ về những gì họ có thể nhập vào thanh tìm kiếm bao gồm:

  • iPhone 12 Pro và Samsung Galaxy S21
  • Máy tính xách tay HP hoặc Dell
  • Các lựa chọn thay thế Trello

Ví dụ trang affiliate kiểu so sánh

Mặc dù những từ khóa này có thể có số lượng tìm kiếm thấp hơn, nhưng chúng có thể dễ dàng leo lên thứ hạng hơn. Vì họ ít cạnh tranh hơn, viết một số nội dung tuyệt vời, được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm có thể phục vụ bạn tốt ở đây.

Như với tùy chọn ‘Matching terms‘ trong Ahrefs, bạn có thể tìm kiếm một cụm từ và sau đó thêm ‘so sánh’. Điều này sẽ hiển thị tất cả các tìm kiếm với ‘so sánh’ trong và thương hiệu của bạn.

3. Từ khóa Trust and Authority (T&A)

Từ khóa tin cậy và thẩm quyền ít mang tính thương mại ngay lập tức. Thay vào đó, họ cho bạn cơ hội để giáo dục người đọc. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào điều này có lợi cho bạn. Thứ nhất, khi bạn viết về các chủ đề chuyên sâu hơn, nó sẽ tạo ra cảm giác tin cậy giữa bạn và người đọc. Họ sẽ xem bạn là người có thẩm quyền và khi bạn đề xuất điều gì đó, họ có nhiều khả năng sẽ lắng nghe hơn – tăng khả năng họ theo dõi các link affiliate đó.

Thứ hai, mọi người có nhiều khả năng liên kết trở lại trang web của bạn hơn nếu đó là một trong những nơi duy nhất làm như vậy và hoạt động rất tốt . Nội dung phi thương mại này rất tuyệt vời để xây dựng các liên kết ngược vì nó không phải là những cuộc nói chuyện thúc đẩy bán hàng.

4. Đánh giá sản phẩm

Bạn có thể đã không coi đánh giá sản phẩm là một cách để tạo ra các từ khóa tuyệt vời. Tuy nhiên, đánh giá sản phẩm là thứ mà mọi người tích cực tìm kiếm khi họ quan tâm đến một sản phẩm. Ví dụ, nếu bạn đang mua một chiếc máy tính xách tay mới, bạn sẽ tiến hành nghiên cứu chiếc máy tính xách tay đó. Các công việc làm thêm tại nhà yêu cầu đầy đủ trang thiết bị văn phòng. Ví dụ: nếu bạn được liên kết với một thương hiệu bàn phím máy tính, thì việc đánh giá máy tính xách tay vẫn có thể thu hút mọi người vào thị trường ngách có liên quan đó.

Trong trường hợp này, bạn có thể nhắm mục tiêu một cái gì đó như ‘đánh giá Apple mac’. Sử dụng một công cụ như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để tìm kiếm các bài đánh giá có liên quan đến sản phẩm của bạn.

 

 

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.