Hướng Dẫn SEO Từng Bước Cho Người Mới Bắt Đầu Vào Năm 2021

Bạn có biết rằng 80% SEO là cực kỳ dễ dàng.

20% còn lại là nơi mọi thứ trở nên khó khăn như SEO kỹ thuật , nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, phân tích backlink , kiểm tra trang web , v.v. Bạn đã bao giờ nghe về quy tắc 80/20 Pareto chưa?

Nó nói rằng, 80% kết quả của bạn đến từ 20% nỗ lực của bạn. Điều tương tự cũng áp dụng cho SEO, nếu bạn tập trung vào những kiến ​​thức cơ bản về SEO phù hợp, bạn có thể dẫn đầu cuộc chơi.

Lý do chúng tôi quyết định viết một hướng dẫn SEO chuyên sâu cho người mới bắt đầu là để giúp BẠN đi đúng hướng vào năm 2021 và nhận được kết quả tốt nhất từ ​​các công cụ tìm kiếm như Google.

SEO Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

Trước khi đi sâu vào hướng dẫn SEO cho năm 2021, thật tốt để biết SEO là gì và nó giúp tăng lưu lượng truy cập trang web và doanh số bán hàng của bạn như thế nào.

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để các công cụ tìm kiếm quyết định cái nào sẽ hiển thị đầu tiên, thứ hai, thứ ba, v.v. trong kết quả tìm kiếm của họ?

Có hàng trăm trang web cạnh tranh cho một vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm. Nhưng chỉ những trang web làm theo SEO mới giành chiến thắng trong cuộc đua. SEO là một tập hợp các quy tắc nên được tuân theo nếu bạn muốn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm và cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn .

Google hiện xử lý trung bình hơn 40.000 truy vấn tìm kiếm mỗi giây, tương đương với hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày và 1,2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm trên toàn thế giới, theo thống kê tìm kiếm của Google .

Chỉ cần tưởng tượng con số này có ý nghĩa như thế nào và nó có thể thay đổi doanh nghiệp của bạn như thế nào nếu bạn quản lý để có được phần lưu lượng truy cập nhỏ của mình từ hàng tỷ lượt tìm kiếm hàng tháng. Lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm là nguồn lưu lượng có giá trị nhất cho bất kỳ trang web nào và điều này có thể dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn. SEO rất quan trọng cho sự thành công trực tuyến của bạn.

Dưới đây là hai thuật ngữ mà bạn cần hiểu trong thế giới SEO:

 • SEO ONPAGE
 • SEO OFFPAGE

Tôi chia hướng dẫn SEO 2021 cho người mới bắt đầu này thành 2 phần đơn giản để bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và thực hiện. Bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta hãy đi vào chi tiết

PHẦN I – Tìm Hiểu Kiến ​​Thức Cơ Bản Về SEO

1. SEO Onpage

Nếu bạn mới bắt đầu với SEO, bạn cần hiểu tầm quan trọng của việc tối ưu hóa onpage.

Cách bạn tối ưu hóa nội dung của mình có thể có tác động LỚN đến khả năng xếp hạng của nó trong các công cụ tìm kiếm như Google.

Cho dù đó là SEO onpage hay SEO offpage, mục tiêu là tối ưu hóa các trang web riêng lẻ để xếp hạng cao hơn và kiếm được nhiều lưu lượng truy cập có liên quan hơn trong các công cụ tìm kiếm. SEO onpage quan tâm đến việc tối ưu hóa nội dung và mã nguồn HTML của một trang, tính thân thiện với người dùng của trang web của bạn.

Nói một cách đơn giản, nó đảm nhận tất cả những thứ bạn có thể làm TRÊN trang web của mình như tiêu đề trang, liên kết nội bộ, thẻ meta & mô tả, v.v. SEO onpage bao gồm tất cả các yếu tố của SEO mà bạn có thể kiểm soát tốt nhất.

Dưới đây là ba điều chính mà bạn nên quan tâm nếu bạn nghiêm túc với kinh doanh online.

hướng dẫn seo

1. Tạo Một Chiến Lược Nội Dung Vững Chắc

Nội dung là vua. Tại sao mọi người nên truy cập trang web của bạn? Nếu trang web của bạn chứa thông tin mà họ đang tìm kiếm thì có, họ sẽ truy cập. Người dùng cảm thấy hạnh phúc khi tìm thấy kết quả phục vụ nhu cầu của mình một cách tốt nhất. Vì vậy, bạn nên viết nội dung xuất sắc.

Google quyết định xếp hạng trang web của bạn cao hơn hay không dựa trên nội dung của bạn. Google luôn muốn cung cấp những điều tốt nhất cho người dùng của mình, vì vậy, hãy cung cấp những điều tốt nhất thông qua nội dung của bạn.

Dưới đây là những yếu tố tạo nên một nội dung tuyệt vời:

 • Hãy động não một lúc rồi nghĩ ra tiêu đề hấp dẫn trước khi viết nội dung.
 • Hãy tạo thói quen viết hàng ngày và bạn sẽ sớm đạt đến điều tuyệt vời.
 • Khi bạn bắt đầu viết, hãy đảm bảo rằng bạn bao gồm tất cả các số liệu thống kê và thông tin hữu ích trong nội dung của mình.
 • Nếu không có nghiên cứu từ khóa, ngay cả nội dung tuyệt vời cũng không thành công. Bao gồm từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn trong tiêu đề bài đăng của bạn và trong suốt bài viết. Chọn từ khóa của bạn trước khi bắt đầu viết.
 • Việc nhồi nhét từ khóa sẽ không hoạt động nữa vì vậy hãy cẩn thận sử dụng các từ khóa của bạn một cách tự nhiên.
 • Google yêu thích nội dung mới, không có gì khác ngoài việc đăng nội dung mới hoặc cập nhật các bài đăng cũ hơn của bạn.
 • Nếu bạn viết một câu trả lời rõ ràng thì Google sẽ nhận ra đó là câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể.
Lưu ý nhanh: Nếu bạn muốn nhận được nhiều hơn từ SEO onpage, trước tiên bạn cần phải nghiên cứu từ khóa. Tìm một từ khóa chính cho mỗi bài đăng trên blog bạn viết. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng từ khóa chính đó trong tiêu đề trang, mô tả meta, thẻ alt, v.v. để tăng lưu lượng truy cập trang web một cách nhanh chóng.

1. Đặt Từ Khoá Chính Của Bạn Vào Tiêu Đề Trang

Tiêu đề là thứ thu hút người đọc. Bài viết của bạn có được đọc hay không hoàn toàn phụ thuộc vào tiêu đề bài viết trên blog của bạn . Đối với Google, tiêu đề rất quan trọng. Các chuyên gia nói rằng tối đa bạn có thể bao gồm 50-60 ký tự trong tiêu đề.

Bạn phải sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề trang. Khi một người tìm kiếm bằng từ khóa đó, công cụ tìm kiếm sẽ đánh dấu từ khóa đó và hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

2. Đặt Từ Khóa Của Bạn Trong Mô Tả Meta

Sau khi bao gồm từ khóa chính trong tiêu đề trang, điều quan trọng là phải bao gồm cả từ khóa chính đó trong phần mô tả meta.

Nó giúp ích như thế nào? Mục đích chính là thu hút lượng truy cập lớn từ công cụ tìm kiếm Google. Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm không sử dụng yếu tố mô tả meta này trong thuật toán của nó mà sử dụng CTR (Click-Through-Rate) để xác định xem liệu liên kết bài đăng của bạn có tốt để hiển thị hay không.

Vì vậy, bạn phải bao gồm từ khóa chính trong mô tả meta.

Hãy ghi nhớ điều này khi viết mô tả meta:

 • Sử dụng lời kêu gọi hành động ở đâu đó trong mô tả meta như “Tìm hiểu thêm”, “Nhận ưu đãi”, v.v. để kích thích sự nhiệt tình của người đọc khi nhấp vào liên kết.
 • Luôn viết nội dung độc đáo trong mô tả meta có khoảng 135 đến 160 ký tự. Đừng bao giờ viết nhiều hơn thế.
 • Đừng bao giờ nhồi nhét những từ khóa không liên quan. Người dùng cảm thấy nó gửi thư rác và nhấn nút quay lại ngay lập tức.

3. Đừng Bỏ Qua Thẻ Meta

Trong mỗi bài đăng trên blog, bắt buộc phải viết các từ khóa meta. Cả trong phần từ khóa meta và phần mô tả meta, chỉ sử dụng từ khóa được nhắm mục tiêu. Trong phần thẻ meta, sử dụng tất cả các từ khóa có thể có liên quan cho bài đăng blog cụ thể đó cũng bao gồm loại từ khóa, người dùng có thể tìm kiếm.

Các công cụ tìm kiếm lấy thông tin về trang blog của bạn thông qua các thẻ meta và do đó lập chỉ mục trang web của bạn. Thẻ meta cũng mô tả nội dung bài đăng trên blog của bạn.

4. Tối Ưu Hóa URL Của Bạn

Giữ cho URL của bạn ngắn gọn và đơn giản. Nếu có thể, hãy cố gắng sử dụng từ khóa chính của bạn trong đó. Sử dụng URL rõ ràng và thân thiện với người dùng cho tất cả các bài đăng trên blog của bạn. Chúng được hiển thị trong địa chỉ trình duyệt web.

Giả sử bạn đã viết URL khó hiểu cho bài đăng trên blog của mình và có một blog khác viết nội dung tương tự nhưng viết URL đơn giản và rõ ràng, thì các công cụ tìm kiếm sẽ xem xét những URL đơn giản.

Vì vậy, hãy tối ưu hóa URL của bạn cho công cụ tìm kiếm.

Làm thế nào để làm nó?

 • Nếu có thể, hãy đưa từ khóa vào URL nhưng đừng nhồi nhét những thứ không cần thiết. Nó sẽ có ý nghĩa.
 • Làm cho nó ngắn nhất có thể. Người ta nói, 50 đến 60 ký tự là tốt. Nếu nó vượt quá 100, có lẽ bạn nên viết lại nó một lần nữa.
 • Sẽ rất tốt nếu tiêu đề trang và URL của bạn khớp nhau nhưng khi làm như vậy, đừng viết URL không rõ ràng.
 • Ví dụ: tiêu đề bài đăng của bạn là “7 bài tập yoga tốt nhất cho phụ nữ” thì bạn có thể tối ưu hóa URL thành yourblogname.com/bai-tap-yoga-cho-phu-nu/

5. Sử Dụng Các Thẻ H2, H3 Làm Tiêu Đề Phụ (Bao Gồm Các Từ Khóa Của Bạn)

Các thẻ tiêu đề, chính cái tên nói rằng nó sẽ được sử dụng trong khi viết các tiêu đề. Rõ ràng là bạn nên sử dụng tiêu đề 1 cho tiêu đề bài đăng trên blog.

Trong khi viết các tiêu đề phụ trong bài đăng, hãy sử dụng thẻ h2 và h3. Đối với tiêu đề phụ, hãy sử dụng thẻ h2 và đối với tiêu đề phụ hơn, hãy sử dụng thẻ h3. Tại sao?

Nó cung cấp thông tin rõ ràng cho người đọc về nội dung của bài đăng và nó sẽ hữu ích như thế nào đối với họ? Nếu họ thấy hữu ích, họ sẽ đọc toàn bộ bài báo và chia sẻ nó trên mạng xã hội. Vì vậy, viết các tiêu đề phụ thú vị là rất quan trọng. Nó cũng giúp Google tìm thấy các chủ đề chính rất dễ dàng và nó trở nên thân thiện với người dùng.

Chỉ cần đọc các tiêu đề phụ, người dùng sẽ có được sự rõ ràng. Nếu có thể, hãy bao gồm các từ khóa trong các tiêu đề phụ, nhưng đừng nhồi nhét một cách gượng ép vì nó có thể làm mất ý nghĩa của nó.

6. Thẻ alt Hình Ảnh Là Quan Trọng

Một hình ảnh nói to hơn hàng ngàn từ. Vì vậy, trong bài đăng trên blog của bạn, hãy sử dụng hình ảnh liên quan đến bài đăng của bạn.

Bao gồm hình ảnh giúp được chia sẻ rộng rãi trên Pinterest và Twitter. Vâng, để cải thiện khả năng truy cập vào trang blog của bạn, bạn phải viết văn bản thay thế cho hình ảnh bạn tải lên.

Văn bản thay thế mô tả nội dung của hình ảnh.

Nó hữu ích như thế nào?

 • Nếu Google không hiển thị hình ảnh thì ít nhất thẻ alt sẽ được hiển thị. Điều này là do, công cụ tìm kiếm thấy nó rất khó đọc. Vì vậy, công cụ tìm kiếm có thể hiểu nếu bạn viết văn bản thay thế cho hình ảnh.
 • Nó cũng giúp ích cho người khiếm thị khi họ sử dụng trình đọc màn hình. Vì vậy, sử dụng văn bản thay thế cho hình ảnh là một phương pháp hay. Luôn luôn là duy nhất trong khi viết văn bản thay thế cho một hình ảnh.
 • Sử dụng từ khóa trong văn bản thay thế hình ảnh nếu có thể vì nó làm tăng cơ hội hình ảnh hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn sử dụng WordPress, rất dễ dàng để điền văn bản thay thế cho hình ảnh vì nó hiển thị hộp thoại văn bản thay thế khi bạn tải lên hình ảnh.

7. Sử Dụng Từ Khoá Chính Của Bạn Trong Phần Giới Thiệu Bài Đăng Của Bạn

Bài giới thiệu bài đăng trên blog của bạn sẽ rất thú vị để đọc. Đừng kéo quá nhiều thông tin vào đây. Sử dụng một số thống kê trong phần giới thiệu có liên quan đến bài đăng trên blog của bạn. Ít nhất một lần, hãy sử dụng từ khóa chính của bạn trong phần giới thiệu.

8. Liên Kết Nội Bộ Là Cực Kỳ Quan Trọng

Liên kết nội bộ không là gì ngoài các liên kết đề cập đến một trong những bài đăng trên blog trước đây của bạn trong blog của bạn.

Tại sao phải làm liên kết nội bộ?

 • Các bài đăng cũ của bạn sẽ có sức sống mới khi bạn liên kết trong bài đăng mới của mình. Chỉ bao gồm các liên kết có liên quan. nếu bạn cảm thấy như vậy và vì vậy bài đăng trên blog trước đó sẽ hữu ích cho người đọc trong khi đọc bài viết hiện tại thì chỉ bao gồm liên kết.
 • Nó nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bài được liên kết bằng cách tăng Page Authority (PA) .

Bạn chỉ có thể thực hiện liên kết nội bộ nếu bạn có nhiều nội dung. Vì vậy, hãy tạo ra nội dung tuyệt vời. Viết nhiều bài trong blog của bạn.

Lưu ý nhanh: May mắn thay, nếu bạn là người dùng WordPress, tôi có một mẹo đơn giản cho bạn trong hướng dẫn SEO dành cho người mới bắt đầu này: hãy bắt đầu sử dụng  plugin Yoast SEO . Nó miễn phí và bạn có thể làm tất cả những điều trên (tối ưu hóa onpage) một cách dễ dàng ngay cả khi bạn không phải là một bậc thầy về SEO.

2. Cung Cấp Trải Nghiệm Tuyệt Vời Cho Người Dùng Thông Qua Cấu ​​Trúc Trang Web

Một cấu ​​trúc trang web tốt cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng khi họ điều hướng trang của bạn. Bạn cần tối ưu hóa một số thứ để có trải nghiệm công cụ tìm kiếm tuyệt vời.

 • Giúp trang web của bạn dễ dàng thu thập thông tin: Khả năng thu thập thông tin là khả năng của rô bốt công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang trên một trang web. Nếu các liên kết trên trang web của bạn được định dạng theo cách không thân thiện với công cụ tìm kiếm, thì khả năng thu thập dữ liệu của trang web của bạn sẽ được coi là cực kỳ kém. Một trong những công cụ tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để ước tính cách rô bốt công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu trang web của bạn là sử dụng Link Sleuth của Xenu .
 • Những lầm tưởng xung quanh nội dung trùng lặp: Đăng lại nội dung của bạn trên các trang web khác hoặc xuất bản lại các bài đăng của khách trên trang web của riêng bạn không ảnh hưởng đến SEO của bạn. Cách tốt nhất để chống lại nội dung trùng lặp là thiết lập chuyển hướng 301 từ trang trùng lặp đến trang nội dung gốc.
 • Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động: Hơn 500 triệu người dùng Facebook chỉ sử dụng facebook thông qua điện thoại di động hàng ngày. Bạn có thể kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của trang web bằng công cụ này của Google .
 • Tốc độ trang:  Thời gian là rất quan trọng và thời gian tải lâu hoàn toàn có thể giết chết chuyển đổi của bạn. Sử dụng thông tin chi tiết về tốc độ trang để kiểm tra nó.
 • Thay đổi cấu trúc của liên kết cố định: Thay đổi cấu trúc liên kết cố định trong WordPress của bạn. Đi tới Cài đặt, dưới đó nhấp vào Permalinks và chọn Tên bài đăng. Bao gồm các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn trong URL của các bài đăng trên blog của bạn thay vì ngày tháng hoặc những thứ ngẫu nhiên.

SEO Offpage

Ở bước trên, chúng ta vừa tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về SEO on-page. Bây giờ, hãy đi sâu vào SEO off-page .

Thông thường, hầu hết mọi người nghĩ SEO off-page là tất cả về liên kết. Không, nó không chỉ là liên kết, nó còn nhiều hơn thế nữa. Off-page là tất cả về việc xây dựng và phát triển thẩm quyền của trang web của bạn thông qua các liên kết, lượt chia sẻ trên mạng xã hội, sự tương tác của người dùng, v.v.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về tối ưu hóa off-page để đưa lưu lượng truy cập không phải trả tiền, thứ hạng và quyền hạn của trang web của bạn lên cấp độ tiếp theo.

SEO Off-Page Là Gì?

Mặc dù không có định nghĩa thích hợp cho điều này, nhưng điều tôi có thể nói là, đó là một hành động tối ưu hóa sự hiện diện của thương hiệu của bạn cả trực tuyến và ngoại tuyến bằng cách sử dụng nội dung, mối quan hệ và liên kết. Nói một cách đơn giản, nó đề cập đến các kỹ thuật có thể được sử dụng để cải thiện vị trí của một trang web trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

seo offpage là gì

Lợi ích của SEO off-page:

 1. Tăng thứ hạng trang web: Trang web sẽ xếp hạng cao hơn trong SERPs, điều đó cũng có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn.
 2. Tăng PageRank: Google đo lường tầm quan trọng của một trang web thông qua Pagerank, một con số từ 0 đến 10.
 3. Trang web của bạn được hiển thị nhiều hơn: Khi trang web của bạn được xếp hạng cao, nó sẽ tự động được hiển thị nhiều hơn, nhận được nhiều liên kết hơn, nhiều lượt truy cập hơn và nhiều đề cập trên mạng xã hội hơn.

Dưới đây là bốn điều chính mà bạn nên quan tâm, nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc tăng thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình

Xây Dựng Lòng Tin: Tìm Hiểu Cách Xây Dựng Lòng Tin

Trong khi xếp hạng các trang trong 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu, Google vẫn xem xét Xếp hạng Trang. Trustrank là một cách để Google xem liệu trang web của bạn có hợp pháp hay không.

Dưới đây là bốn cách mà bạn có thể xây dựng lòng tin:

 • Cải thiện thẩm quyền: Thẩm quyền tổng thể của trang web của bạn được xác định bởi 2 loại quyền hạn. Một là Cơ quan quản lý miền liên quan đến mức độ nổi tiếng của tên miền của bạn và cơ quan khác là Cơ quan quản lý trang liên quan đến mức độ thẩm quyền của nội dung của một trang.
 • Tỷ lệ thoát: Là thước đo số lượng người chỉ xem một trang trên trang web của bạn trước khi rời khỏi ngay lập tức. Nội dung, thời gian tải, khả năng sử dụng và thu hút đúng người đọc đều là một phần của việc giảm tỷ lệ thoát của bạn .
 • Tuổi miền quan trọng: Nếu bạn chưa thiết lập và chạy trang web của mình, thì hãy tìm một miền giá cả phải chăng, đã hết hạn và bắt đầu sử dụng nó.
 • Nâng cao nhận dạng cá nhân của bạn: Có một thương hiệu hoặc danh tính cá nhân trực tuyến là một tín hiệu tin cậy rất lớn cho các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, cần có thời gian để xây dựng.

Xây Dựng Liên Kết: Phương Pháp SEO Off Page Hiệu Quả Nhất

Liên kết rất quan trọng đối với Google. Nếu không có liên kết nào trỏ đến trang web của bạn thì Trên thực tế, Google hầu như không thể xác định giá trị của trang web của bạn cho dù bạn có nội dung hữu ích, mới mẻ hay chuyên sâu như thế nào.

Đây là phương pháp SEO Off-Page phổ biến và hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn vượt qua đối thủ cạnh tranh và xếp hạng cao hơn thì bạn cần phải xây dựng các liên kết bên ngoài đến trang web của mình. Đừng chỉ đợi mọi người liên kết với bạn, hãy chủ động và yêu cầu họ.

Đảm bảo rằng bạn tuân theo ba yếu tố sau khi tìm kiếm backlink:

 • Chất lượng là tất cả: Chất lượng liên kết của bạn quan trọng hơn nhiều so với số lượng liên kết bạn có. Tiếp cận đúng nguồn và cung cấp giá trị để đổi lấy một liên kết vững chắc.
 • Anchor text: Văn bản liên kết là văn bản được sử dụng khi các trang web khác liên kết đến bạn
 • Số lượng liên kết: Xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao trên quy mô lớn.

Được Xã Hội Hóa: Tích Cực Hơn Trên Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội Để Có Được Thứ Hạng Tốt Hơn

Khi google nhận ra sự tham gia của bạn nhiều hơn trên mạng xã hội, nhiều khả năng sẽ hiển thị cho bạn kết quả từ những thương hiệu đó hoặc thậm chí là địa chỉ liên hệ cá nhân mà bạn có. Hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn xếp hạng tốt hơn.

Dưới đây là hai yếu tố chính về cách bạn có thể ảnh hưởng trên mạng xã hội:

 • Ai chia sẻ vấn đề quan trọng với Google: Nếu bất kỳ người có ảnh hưởng nào trong thị trường ngách của bạn chia sẻ nội dung của bạn thì chia sẻ đó có giá trị hơn trong mắt Google. Làm thế nào để khiến họ chia sẻ nội dung của bạn? Trước khi bạn xuất bản, hãy bao gồm chúng bằng cách trích dẫn hoặc phỏng vấn họ.
 • Số lượt chia sẻ: Nếu nội dung của bạn lan truyền, thì nội dung đó sẽ tự động nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn. Thấy rằng bạn xuất bản nội dung tuyệt vời đang thịnh hành.

Tham Gia Vào Các Diễn Đàn Và Các Cộng Đồng Liên Quan

Nếu bạn muốn được khán giả mong muốn và những người có ảnh hưởng chú ý thì hãy truy cập các blog phổ biến nhất trong thị trường ngách của bạn và để lại những nhận xét. Tham gia nhiều hơn trên Quora và Reddit liên quan đến các câu hỏi và chủ đề ngách của bạn.

Các mối quan hệ được xây dựng trên các nền tảng này có cách trả cổ tức rất lớn và có thể là vô giá đối với SEO off-page.

Nếu bất kỳ ai nhận thấy nhận xét của bạn trên một trong những nền tảng này và bắt đầu theo dõi bạn trên Google hoặc LinkedIn để tìm hiểu về bạn hoặc thương hiệu của bạn, thì cuối cùng, điều đó sẽ dẫn họ đến trang web của bạn và cuối cùng họ sẽ đăng ký nhận bản tin hoặc đăng ký blog của bạn.

Cả SEO Onpage và SEO Offpage đều rất quan trọng đối với sự thành công của một doanh nghiệp online. Nếu bạn đang kinh doanh online, thì bạn cần hiểu sự liên quan của hai quy trình này để có được lưu lượng truy cập tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm.

Đây là những thứ giúp trang web của bạn được các công cụ tìm kiếm tìm thấy bất cứ khi nào ai đó tìm kiếm các từ khóa cụ thể có liên quan đến trang web của bạn.

3. Thu Hút Các Liên Kết Ngược Chất Lượng Cao

Nếu bạn muốn có thêm quyền hạn và đạt được thứ hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, thì việc có được các liên kết ngược chất lượng cao, có liên quan đến trang web của bạn là một trong những điều quan trọng nhất bạn nên làm.

Ngoài nội dung, liên kết là yếu tố xếp hạng số 1. Có, Google quan tâm nhiều hơn đến các liên kết. Nhưng chờ đợi, không phải tất cả các liên kết đều bình đẳng, bạn cần phải rất cẩn thận khi bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết. Đảm bảo rằng các liên kết bạn xây dựng là tự nhiên để Google không phạt trang web của bạn.

Tầm Quan Trọng Của Backlinks

Nếu bạn là một người mới viết blog, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào để lấy liên kết từ các trang web có thẩm quyền. Để phát triển như một blogger thành công, bạn nên nhận được một số liên kết có thẩm quyền đến blog của mình.

Xây dựng liên kết là một chiến lược mạnh mẽ để tăng thứ hạng cho bài đăng của bạn trong công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn bài đăng trên blog của mình được hiển thị trên trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm, bạn phải rất nghiêm túc trong việc xây dựng liên kết từ các trang có thẩm quyền.

Các trang web có thẩm quyền là gì?

Một trang web có nhiều ảnh hưởng trong thế giới kỹ thuật số và được nhiều người dùng tin tưởng. Đây là những trang được xếp hạng hàng đầu của SERP (Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm). Đây là những trang cung cấp nội dung chất lượng cao và hữu ích.

Những lợi ích mà blog của bạn nhận được nếu bạn có thể nhận được các liên kết từ các trang web có thẩm quyền?

 • Nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền vào blog của bạn.
 • Nhiều lượt chia sẻ xã hội hơn cho các bài đăng trên blog của bạn.
 • Tăng thẩm quyền tên miền (DA) của trang blog của bạn.

Bây giờ câu hỏi là làm thế nào để lấy liên kết từ các trang web có thẩm quyền?

1. Đăng Khách

Lập danh sách các blogger có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn. Lên ý tưởng chủ đề và bắt đầu liên hệ với họ qua email.

Làm thế nào bạn có thể tìm thấy các trang web để viết bài đăng của khách?

 • Nhập “niche blog của bạn” + “viết cho chúng tôi” trong Google. Ví dụ: “blog sức khỏe” + “viết cho chúng tôi” hiển thị tất cả các kết quả chấp nhận bài đăng của khách.
 • Bạn cũng có thể kiểm tra là “niche blog của bạn” + “bài đăng của khách”.

2. Lấp Đầy Khoảng Trống Trong Nội Dung

Không phải mọi blogger đều bao quát từng chủ đề một cách trọn vẹn. Ngay cả một blogger tuyệt vời cũng bỏ lỡ một số chi tiết trong khi viết bài. Ví dụ: trong một bài đăng nếu nó đề cập đến, hãy tìm đối thủ cạnh tranh của bạn và bắt đầu xây dựng liên kết. Nhưng họ có thể quên đề cập đến nơi để tìm.

Đây là thông tin không đầy đủ. Khi bạn tìm thấy những bài đăng trên blog như vậy có khoảng trống trong nội dung, hãy liên hệ với chủ sở hữu blog và cho họ biết. Bạn cung cấp cho họ rằng bạn sẽ lấp đầy khoảng trống trong nội dung. Vì vậy, bạn có thể nhận được tín dụng để liên kết đến blog của mình.

Hãy nhớ rằng bạn chỉ nên tìm các bài đăng blog như vậy từ các trang web có thẩm quyền và cũng liên quan đến niche blog của bạn.

3. Theo Dõi Đối Thủ Cạnh Tranh Của Bạn

Không có lỗi gì khi theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn. Quan sát nơi họ nhận được các liên kết ngược và theo dõi nó. Làm thế nào để kiểm tra?

 • Bạn có thể sử dụng Semrush và gõ từ khóa thích hợp của mình, nó sẽ hiển thị tất cả các URL của đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ miễn phí như  openlinkprofiler và gửi từng URL của đối thủ cạnh tranh để quan sát các liên kết ngược của họ. Khi bạn phân tích các nguồn liên kết ngược của họ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều cơ hội khác nhau để thu hút các liên kết đó đến trang web của mình.

4. Kiểm Tra Các Liên Kết Bị Hỏng Và Liên Hệ Với Chủ Sở Hữu Trang Web

Bằng cách kiểm tra các liên kết bị hỏng hoặc đã chết trên các trang web có thẩm quyền, bạn có thể nhận được một liên kết. Làm thế nào để kiểm tra các liên kết bị hỏng của đối thủ cạnh tranh của bạn để bạn có thể hưởng lợi từ chúng?

 • Nhập các từ khóa của bạn vào Google và chọn một URL.
 • Bây giờ, hãy chuyển đến brokenlinkcheck , gửi URL và tìm kiếm các liên kết bị hỏng. Nếu bất kỳ liên kết nào được hiển thị chuyển đến trang lỗi 404, có, bạn đã tìm thấy nó.
 • Bây giờ, hãy gửi thư cho chủ sở hữu blog và bạn có thể đề xuất thay thế liên kết chết đó bằng liên kết bài đăng của mình. Đảm bảo rằng bạn có bài đăng liên quan đến nội dung đó trong blog của mình.

5. Cập Nhật Bài Viết Cũ

Bạn nên cập nhật các bài viết cũ thỉnh thoảng để giữ cho trang web được cập nhật. Nhưng điều đó là không thể đối với các blogger có hàng trăm bài đăng trên trang web của họ.

Nếu bạn có thể giúp họ cập nhật các bài viết cũ của họ, bạn sẽ nhận được backlink như một phần thưởng. Vì vậy, hãy tìm nội dung đã lỗi thời trong các trang web có thẩm quyền của ngách blog của bạn và liên hệ với họ để được cập nhật nội dung đó miễn phí. Có rất nhiều người (thậm chí cả tôi) thích nhận những đóng góp về bài đăng chi tiết và đầy đủ thông tin từ những người khác và tôi sẽ không ngại cung cấp một liên kết trở lại như là phân thưởng.

6. Phỏng Vấn Các Blogger Hàng Đầu

Phỏng vấn các blogger có ảnh hưởng trong ngành của bạn là cách nhanh nhất để tăng khả năng hiển thị trực tuyến, chia sẻ xã hội, liên kết và lưu lượng truy cập của bạn.

Để tăng uy tín của bạn trong thế giới kỹ thuật số, để tăng lưu lượng truy cập vào blog của bạn, xây dựng mối quan hệ với các blogger khác, thu hút người đọc đến blog của bạn, hãy thực hiện các cuộc phỏng vấn với những người có ảnh hưởng hàng đầu trong lĩnh vực blog của bạn.

Trong khi tiếp cận họ để phỏng vấn, đừng hỏi họ quá nhiều câu hỏi. Các blogger hàng đầu thường rất bận rộn vì vậy hãy hỏi họ vài câu hỏi nhưng quan trọng và điều đó sẽ giúp ích cho độc giả của bạn. Đây là 2 cách hiệu quả hơn.

 • Xây dựng liên kết bị hỏng: Tìm các liên kết bị hỏng trên một trang web liên quan đến thị trường ngách của bạn và gửi email cho chủ sở hữu nội dung và thông báo cho họ về liên kết bị hỏng. Đề xuất bằng liên kết tương tự từ trang web của bạn và yêu cầu họ cập nhật bài đăng của họ. Tải xuống và cài đặt plugin Google Chrome có tên Kiểm tra liên kết của tôi để khám phá các liên kết bị hỏng. Khi tiếp cận, hãy thân thiện và giới thiệu bản thân.
 • Sử dụng đồ họa thông tin: Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất để mang lại lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và thu được các liên kết ngược có giá trị. Theo dõi các chủ đề thịnh hành hiện tại và xem những gì mọi người đang tìm kiếm, sau đó tạo đồ họa thông tin của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu thống kê. Sau đó, gửi đồ họa thông tin của bạn đến các thư mục như visual.ly , Reddit .

Đồng thời xây dựng các liên kết nội bộ: Đây là những điều rất quan trọng để vận hành một blog thành công. Với cấu trúc liên kết nội bộ tốt, bạn có thể giúp người dùng dễ dàng điều hướng qua trang web của bạn và tăng trải nghiệm người dùng tổng thể.

Bạn có thể theo dõi các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của mình bằng cách sử dụng Monitor Backlinks . Bạn có thể sử dụng công cụ Semrush để phân tích xem đối thủ cạnh tranh của bạn nhận được các liên kết ngược có thẩm quyền từ đâu. Nếu bạn muốn xây dựng các liên kết ngược đến trang web của mình, bạn phải làm điều đó một cách thận trọng và có kiến ​​thức. Không bao giờ hỏi trực tiếp bất kỳ quản trị viên web nào để xin một liên kết. Làm như vậy, bạn sẽ làm hỏng mối quan hệ của mình với họ.
Bây giờ, bạn đã biết những điều cơ bản về SEO. Tạo một nội dung và quảng bá nó. Thực hiện tiếp cận email để quảng bá các bài báo tốt nhất của bạn.

 

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.