Top 12 cách để tạo các liên kết ngược chất lượng cao

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để xây dựng các backlink chất lượng cao vào năm 2021 và hơn thế nữa?

Mọi người đều muốn có nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm hơn. Vấn đề là không phải ai cũng nắm được. 90% các blogger không bao giờ nhận được hơn 100 lượt truy cập mỗi ngày từ các công cụ tìm kiếm. Đó là một sự thật đáng buồn.

Nếu bạn không nhận được đủ lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm, bạn không thể bán được nhiều hàng hơn hoặc tăng thương hiệu của mình. Vậy làm cách nào để bạn tăng lượng truy cập tìm kiếm ?

Câu trả lời đơn giản là: tạo ra các backlink chất lượng cao.

Bạn càng tạo ra nhiều liên kết thì bạn sẽ nhận được càng nhiều lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

Vậy làm thế nào để tạo backlink chất lượng cao cho website của bạn? Trước khi đi sâu vào chi tiết, chúng ta hãy thảo luận về những điều cơ bản trước.

Tại sao chúng ta cần xây dựng các backlink?

Backlink được coi là phiếu bầu của trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Càng nhiều backlink trỏ đến các trang web của bạn, các trang blog của bạn sẽ càng có trọng số trong kết quả tìm kiếm. Bạn có xu hướng đạt được thứ hạng tìm kiếm tốt hơn bằng cách có các liên kết chất lượng cao.

Đó là cách mà phần lớn các trang web có thẩm quyền xếp hạng dễ dàng ngay cả đối với các từ khóa cạnh tranh. Bởi vì họ được liên kết bởi hàng ngàn website khác.

Có hai loại Backlinks

 • Dofollow: Đây là những liên kết bạn nên xây dựng. Các liên kết dofollow có nghĩa là, chúng yêu cầu các công cụ tìm kiếm theo dõi chúng. Nếu một trang web có thẩm quyền cung cấp cho bạn một liên kết dofollow, thì lưu lượng truy cập của bạn cho trang đó sẽ nhanh chóng được cải thiện.
 • Nofollow: Các liên kết nofollow cho các công cụ tìm kiếm biết rằng các liên kết không được ảnh hưởng đến xếp hạng mục tiêu của liên kết trong chỉ mục của công cụ tìm kiếm. Vì vậy, chúng thực sự không có ích gì nhưng chúng vẫn quan trọng. Ví dụ: tất cả các liên kết trên mạng xã hội đều là nofollow nhưng các công cụ tìm kiếm vẫn cung cấp cho chúng một số trọng lượng để tăng thứ hạng của bạn.

Vì vậy, cả liên kết dofollow và nofollow đều rất cần thiết.

Nếu bạn chỉ xây dựng liên kết dofollow, đó là cách chắc chắn để bị các thuật toán của Google như Panda, Penguin hoặc Hummingbird phạt. Vì vậy, hãy đảm bảo dành thời gian và nỗ lực của bạn vào việc tạo cả hai loại liên kết.

Làm thế nào để tạo các backlink chất lượng cao cho website của bạn ?

1. Đăng bài của khách KHÔNG chết

Như hầu hết mọi người nghĩ rằng bài đăng của khách không thực sự chết. Có rất nhiều blogger có ảnh hưởng vẫn đang viết bài đăng của khách vì một lý do: vì bài đăng của khách hoạt động.

Đăng bài của khách có những lợi ích riêng bao gồm;

 • Khả năng xây dựng các liên kết chất lượng cao và có liên quan
 • Bạn sẽ có thể xây dựng mối quan hệ với các chủ sở hữu blog khác (và cả thông qua nhận xét về các bài đăng của khách)
 • Bạn có thể dễ dàng xây dựng và phát triển danh sách email của mình
 • Bạn có thể dễ dàng gửi lưu lượng truy cập đến trang chủ hoặc bất kỳ trang quan trọng nào trên trang web của mình bằng cách liên kết từ các bài đăng của khách
 • Và danh sách cứ tiếp tục dài

2. Xây dựng backlink với các cuộc phỏng vấn

Có một cách tốt hơn để hiển thị nhiều hơn, xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn và cũng có được các liên kết ngược chất lượng đến trang web của bạn.

Đó là cái gì?

Được phỏng vấn bởi các blogger khác. Có rất nhiều blogger (bao gồm cả các chuyên gia) thường đăng các bài phỏng vấn của các blogger khác trong ngành của họ.

Được người khác phỏng vấn là cách tốt nhất để:

 • Thu hút các liên kết ngược có liên quan cao (chủ yếu là liên kết dofollow)
 • Cải thiện thương hiệu cá nhân của bạn
 • Nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn và hiển thị cho trang web của bạn
 • Hành động như truyền miệng công khai trực tuyến

Bạn nên liên hệ với các blogger khác để được phỏng vấn, đặc biệt là khi bạn không có đủ thương hiệu cá nhân nhưng nội dung hoặc kết quả tuyệt vời trên blog của bạn.

 

 

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.