11 sai lầm SEO cần tránh trên trang web affiliate marketing của bạn

Trong mỗi Hiển thị lưu lượng truy cập SEO, các chuyên gia SEO hàng đầu chọn ra ba trang web affiliate marketing và chia sẻ các mẹo về cách cải thiện tối ưu hóa. Trong bài viết này webaffiliatevn.com chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về việc hoàn thiện các khía cạnh kỹ thuật của SEO và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến từng trang webHọ cũng thảo luận về một số lỗi thường gặp trên các trang web tiếp thị liên kết và cách tránh chúng.

1. Nội dung và thiết kế không độc đáo

Một trong những vấn đề phổ biến nhất được tìm thấy trên nhiều trang web tiếp thị liên kết là sử dụng các mẫu mà không quan tâm đến tính độc đáo của trang web. Để thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn, người ta cần thêm giá trị bổ sung vào mẫu và làm cho trang có liên quan đến độc giả mục tiêu. Đảm bảo rằng trang của bạn có văn bản và hình ảnh độc đáo. Đừng chỉ dựa vào các widget hoặc biểu mẫu tìm kiếm, mặc dù chúng rất quan trọng để chuyển đổi.

2. Mô tả meta trống

Mô tả meta là điều bắt buộc phải có cho bất kỳ trang nào. Tốt hơn là bạn nên tự điền vào các trường này hơn là để Google chọn văn bản cho bạn. Tuy nhiên, trước khi bạn dành quá nhiều thời gian để tạo “mô tả hoàn hảo”, hãy bắt đầu bằng cách viết một mẫu đơn giản với các từ khóa chính cho trang của bạn, những ưu điểm độc đáo của trang web và một số yếu tố chung. Sau đó, bạn có thể sử dụng mẫu này để nhanh chóng tạo mô tả meta cho các trang khác.

Mặc dù mô tả meta có thể không có ảnh hưởng lớn đến xếp hạng SERP của bạn, nhưng chúng vẫn có một số ảnh hưởng và cung cấp cho bạn một vị trí khác để đặt từ khóa của bạn. Điều này có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn và các yếu tố hành vi được cải thiện đồng thời mang lại cho bạn lợi nhuận cao hơn và xếp hạng tốt hơn vào cuối ngày.

3. Thiếu thuộc tính alt cho hình ảnh

Đừng quên viết ra các thuộc tính và tiêu đề cho mỗi hình ảnh của bạn, vì nó rất quan trọng đối với cả việc hiển thị trong kết quả tìm kiếm và nếu bạn có người đọc bị khuyết tật. Tìm kiếm hình ảnh trên Google có khả năng thu hút nhiều khách truy cập vào trang web của bạn. Các blog du lịch thường có nhiều hình ảnh. Khi mọi người tìm kiếm các điểm đến mới, họ thường tìm kiếm hình ảnh trên Google. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để đạt vị trí đầu bảng xếp hạng SERP với những bức ảnh của bạn. 

4. Liên kết ngược không liên quan hoặc không đủ

Thay vì thu thập càng nhiều liên kết càng tốt, hãy chỉ tìm kiếm các liên kết từ nội dung có liên quan. Trong khi nhiều chuyên gia SEO tranh luận về ảnh hưởng của các liên kết ngược đối với xếp hạng của một trang web, chúng vẫn đóng vai trò như một dấu hiệu đánh dấu mức độ tin cậy đối với Google. Ví dụ: các liên kết rác không mang lại bất kỳ giá trị nào có thể có tác động tiêu cực đến vị trí của bạn trong SERP. Nhiều trang web bị Google phạt vì chơi gian lận với các liên kết ngược. Để tránh bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào, hãy cố gắng xây dựng hồ sơ backlink theo cách tự nhiên.

Dưới đây là những gì bạn có thể làm. Phân tích 30 đến 50 trang web hàng đầu trong SERP cho các từ khóa mục tiêu của bạn và xác định cách bạn có thể cung cấp nhiều giá trị hơn nội dung trên các trang web đó. Gửi những email thuyết phục đến những người viết blog này và đề nghị cải thiện các bài đăng trên blog của họ cho họ. Bạn thậm chí có thể tạo các phần nội dung mới cho họ và thêm các liên kết đến trang web của bạn trong nội dung đó. Những hành động này sẽ không chỉ cung cấp cho bạn các liên kết ngược mà còn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan đến dự án của bạn.

5. Nội dung toàn diện

Do tình hình thị trường du lịch đang diễn ra sôi động hiện nay, điều quan trọng là phải suy nghĩ về viễn cảnh và lập lộ trình cho dự án của bạn để chuẩn bị cho bất kỳ thay đổi nào có thể xảy ra. Ví dụ: cố gắng làm cho nội dung của bạn toàn diện hơn bằng cách thêm nhiều thứ mà mọi người có thể làm ở mỗi điểm đến, chẳng hạn như điểm tham quan, nhà hàng, v.v., bao gồm toàn bộ trải nghiệm của họ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều cơ hội hơn để chèn từ khóa và link affiliate. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng đầu tư vào SEO ở giai đoạn này, hãy cân nhắc làm việc với lưu lượng truy cập trả phí qua Google và Facebook.

Kiểm tra Google Analytics và theo dõi tỷ lệ thoát của bạn, điều này cho bạn biết khách truy cập ở lại trang web của bạn trong bao lâu và mức độ họ đi sâu vào nội dung. Liên kết nội bộ sẽ giúp thu hút người dùng trong thời gian dài hơn, vì vậy hãy cố gắng liên kết các bài đăng có liên quan với nhau. Người dùng tương tác với trang web của bạn càng lâu thì nó càng có tác động tốt hơn đến vị trí của bạn trong SERP. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng quá nhiều liên kết nội bộ có thể làm rối loạn phân tích và cấu trúc nội bộ của bạn.

6. Các vấn đề về lập chỉ mục

Một số trang web có nội dung rực rỡ và chức năng tuyệt vời không thu hút được lưu lượng truy cập. Thông thường, các lỗi nhỏ là nguyên nhân gây ra, chẳng hạn như quy tắc “Disallow” bị quên hoặc lỗi trong tệp robots.txt. Để khắc phục sự cố này, hãy kiểm tra kỹ hướng dẫn lập chỉ mục và thu thập thông tin mỗi khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào để đảm bảo rô bốt vẫn có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Nếu bạn muốn ngăn lập chỉ mục một trang cụ thể, quy tắc trong tệp robots.txt là không đủ. Ví dụ: trong trường hợp tên miền phụ của giai đoạn phát triển, bạn có thể sử dụng xác thực cơ bản để ngăn không cho rô bốt truy cập vào khu vực đó.

Đối với các phiên bản www và các kết nối không an toàn như http, hãy luôn thiết lập chuyển hướng đến máy nhân bản chính. Điều này sẽ ngăn ngừa nhiều vấn đề, chẳng hạn như khi ai đó mắc lỗi đánh máy và muốn mở một phiên bản khác của trang web hoặc khi bạn có một liên kết ngược rắc rối và không có cách nào để liên hệ với quản trị viên web khác để sửa liên kết có vấn đề này.

Nếu bạn muốn xóa một số trang cũ khỏi chỉ mục, tốt hơn nên sử dụng mã 410 thay vì mã 404. Các công cụ tìm kiếm cuối cùng sẽ loại trừ các trang này khỏi tìm kiếm, trong khi các trang 404 có thể ở đó trong một thời gian dài. Thiết lập chuyển hướng đến gương chính của bạn từ các trang khác, đặc biệt là những trang có kết nối không an toàn. Các plugin như Yoast SEO có thể giúp bạn cập nhật tất cả các tính năng kỹ thuật.

Tóm lại, không làm bất cứ điều gì với các trang bạn muốn xếp hạng, đặc biệt là không cho phép hoặc không lập chỉ mục chúng. Đối với các trang bạn muốn ẩn lập chỉ mục, chẳng hạn như tên miền phụ phát triển, hãy sử dụng xác thực cơ bản. Đối với các trang bạn muốn xóa khỏi tìm kiếm, hãy sử dụng mã 410. Nếu bạn có nhiều liên kết gãy, hãy chuyển hướng tất cả người dùng từ các liên kết gãy khác đến các bài viết phù hợp. Giải quyết vấn đề với các liên kết gãy khác nhau cũng sẽ giúp bạn phân tích tốt hơn lưu lượng truy cập của mình và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu đó.

7. Thiếu từ khóa

Để tạo một kế hoạch nội dung mạnh mẽ, hãy phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách xem xét lưu lượng truy cập hàng tháng của họ, các trang hàng đầu về lưu lượng truy cập và các từ khóa xếp hạng cao, bao gồm các từ khóa trả tiền, cũng như độ khó, khối lượng, vị trí của chúng trong SERP, v.v. như Ahrefs cho phép bạn chạy phân tích đối thủ cạnh tranh, khám phá các từ khóa xếp hạng cao nhất của họ, xem các biến thể của những từ khóa đó và tìm hiểu cách sử dụng chúng trong nội dung của riêng bạn. Ví dụ: báo cáo câu hỏi tìm kiếm của Ahrefs cho biết những gì đối tượng mục tiêu của bạn muốn biết. Về cơ bản, đây là những ý tưởng đã sẵn sàng để sử dụng cho các bài đăng trên blog của bạn, cũng như các tiêu đề và tiêu đề phụ.

8. Thiếu kiến ​​trúc phụ trợ

Bao gồm kiến ​​trúc phụ trợ để tạo các trang danh mục dựa trên các thông số bộ lọc của bạn. Để xác định danh mục, hãy bắt đầu với nghiên cứu từ khóa. Nếu một danh mục có các cụm với nhiều từ khóa và tần suất tìm kiếm cao, thì đó là một dấu hiệu tốt để tạo một trang web có URL thân thiện với con người. Điều này sẽ hỗ trợ uy tín của bạn và cải thiện thứ hạng trang của bạn. Tốt hơn là nên bắt đầu với việc nghiên cứu từ khóa và sau đó chỉ tạo các trang cho các danh mục có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Đảm bảo bạn thường xuyên truy cập trang web và kiểm tra xem có vấn đề gì không. Ngay cả những vấn đề nhỏ về bố cục cũng có thể khiến người đọc nhầm lẫn, điều này rất quan trọng vì các yếu tố hành vi ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

9. Phát triển sai trang

Nếu bạn có một trang web có lưu lượng truy cập, hãy tập trung vào các trang gần đầu trang và làm càng nhiều càng tốt để phát triển chúng. Với Ahrefs, bạn có thể phân tích các trang hàng đầu của mình và xem sự phân bổ từ khóa giữa các trang. Bạn có thể thấy rằng một số URL rất gần với đầu trang và cần nỗ lực tối thiểu để thực hiện các thay đổi cần thiết để đẩy chúng lên trang đầu tiên của Google.

Cố gắng nhận được càng nhiều liên kết nội bộ càng tốt từ các trang web khác dẫn đến các bài đăng hoạt động hiệu quả nhất của bạn. Sử dụng các từ khóa xếp hạng cao nhất của bạn làm điểm neo. Bạn cũng có thể cố gắng lấy các liên kết ngược bằng các neo này dẫn đến các trang bạn muốn phát triển.

10. Bỏ qua cơ quan quản lý miền

Về cơ bản, để tăng cơ quan quản lý miền của mình, bạn cần đảm bảo trang web của mình nhanh, dễ sử dụng và có nội dung hấp dẫn đáp ứng yêu cầu của người dùng. Dưới đây là một số mẹo khác:

  • Tắt các plugin WordPress không cần thiết mà nhiều người muốn thêm vào trang web của họ (hoặc ít nhất là cập nhật các plugin cũ). 
  • Tối ưu hóa hình ảnh của bạn, bằng cách tinh chỉnh chúng hoặc sử dụng mạng phân phối đám mây như Cloudflare. Các mạng nội dung như vậy sẽ lưu hình ảnh của bạn trên các máy chủ khác nhau trên khắp thế giới, vì vậy khi ai đó yêu cầu một hình ảnh nhất định, họ sẽ lấy nó từ máy chủ gần nhất của họ. 
  • Tối ưu hóa các tập lệnh của bạn. Nó rất có lợi khi giảm số lượng các tập lệnh tải ở phần đầu của trang web của bạn. Hãy để chúng tải sau khi nội dung chính xuất hiện. 
  • Tạo một trung tâm nội dung sẽ liên kết đến các bài đọc dài của bạn.

Để tìm ra cách tiếp cận tốt nhất, hãy thử nghiệm các chiến lược khác nhau và xem chiến lược nào phù hợp nhất với dự án và thị trường ngách của bạn. 

11. Sử dụng tên miền phụ thay vì thư mục

Để chọn giữa các phiên bản ngôn ngữ khác nhau hoặc một trang web / tên miền phụ cho mỗi ngôn ngữ, hãy thực hiện nghiên cứu từ khóa. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem từ khóa của bạn có tần suất tìm kiếm cao bằng ngôn ngữ khác hay không. Nếu vậy, hãy khởi chạy một phiên bản trang web mới bằng ngôn ngữ này. Bắt đầu bằng cách tạo hai đến ba trang đích và nếu điều này hoạt động tốt để tạo cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn, hãy mở rộng dự án này.

Khi chọn giữa các tên miền phụ và thư mục, tốt hơn là bạn nên chọn tùy chọn thứ hai. Do đó, trọng lượng liên kết sẽ được quy cho cùng một trang web và bạn sẽ tăng trọng lượng liên kết của toàn bộ trang web thay vì chia sẻ với các tên miền phụ khác nhau. Hơn nữa, việc phát triển một tên miền phụ đòi hỏi nhiều nỗ lực, nhưng nếu bạn có đủ tài nguyên để tạo nội dung và xây dựng liên kết, hãy chọn cách tiếp cận đó. Hãy nhớ kiểm tra với các nhà lãnh đạo thích hợp và xem cách họ giải quyết vấn đề tương tự. Ví dụ, Apple có các thư mục khác nhau cho các phiên bản ngôn ngữ khác nhau trên trang web của mình. Đây là một giải pháp mạnh mẽ.

Khi tạo một trang web tiếp thị liên kết, điều quan trọng là phải chú ý đến các vấn đề SEO khác nhau để đảm bảo rằng trang web của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, điều quan trọng là phải viết nội dung độc đáo và toàn diện và điền vào nó bằng các từ khóa có liên quan. Mô tả meta, thuộc tính alt cho hình ảnh và kiến ​​trúc phụ trợ cũng là những yếu tố quan trọng của việc tối ưu hóa trang web. Ngoài ra, hãy nhớ rằng chỉ các liên kết ngược từ các nền tảng có liên quan và đáng tin cậy mới hữu ích cho việc quảng bá.

 

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.